Logo for baiviet32.com

Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt

Posted: 2.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hội chợ ẩm thực Nhật Bản (Antenna shop) mở cửa tại Siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn vào ngày 26/02/2010 sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những trải nghiệm thú vị về thực phẩm chất lượng cao xuất xứ từ Nhật Bản…

Bài liên quan Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt hoặc tương tự:

Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt 1

Antenna Shop tại Lotte Mart Nam Sài Gòn

JETRO (Japan External Trade Organization) - Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản lần đầu tiên thực hiện thử nghiệm chương trình Antenna shop tại Việt Nam. Antenna shop là một dự án được hỗ trợ bởi Chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm thực phẩm của Nhật sang các thị trường mới trên thế giới. Thị trường Việt Nam được đánh giá là một thị trường mới phát triển, chứa đựng nhiều cơ hội và tiềm năng cho xuất khẩu hàng thực phẩm Nhật Bản nên JETRO đã quyết định mở Antenna shop tại Siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn lần này.

Tại Hội chợ ẩm thực Nhật Bản - Antenna shop, Ban tổ chức không chỉ đơn giản bày bán sản phẩm mà còn thực hiện hoạt động cho khách hàng dùng thử, lắng nghe ý kiến kết hợp với khảo sát, điều tra thị trường để nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam đối với từng sản phẩm được trưng bày lần này.

Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt 1

Thực phẩm tại Antenna Shop tại Lotte Mart Nam Sài Gòn

Các sản phẩm tham gia chương trình Antenna shop tại Việt Nam bao gồm khoảng 30 loại thực phẩm gồm bánh kẹo, đồ uống, gia vị, mì, hoa quả tươi… được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, nơi có tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng cao vào bậc nhất trên thế giới. Đây là những sản phẩm của các doanh nghiệp hạt nhân vừa và nhỏ tập trung từ khắp nơi trên cả nước Nhật, được chọn lọc bởi một Ban thẩm định, với sự tham khảo quan điểm của nhà phân phối Việt Nam.

Ông Yoshida Sakae, giám đốc điều hành văn phòng đại diện JETRO tại TPHCM nhận xét rằng văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam có rất nhiều điểm chung. Điển hình nhất là “văn hóa lúa gạo” - với bữa ăn luôn có cơm là món chính và các món phụ. Theo đó, nhiều gia vị cho các món ăn phụ cũng giống nhau như gia vị nấu nước dùng, tạo vị ngọt. Ngoài ra, “văn hóa ăn mì” của Việt Nam và Nhật Bản cũng rất tương đồng. Tại Việt Nam, Phở là món ăn về mì điển hình trong khi đó tại Nhật, mì Soba và mì Udon cũng rất phổ biến. Gần đây, món ăn Nhật ngày càng được nhiều người Việt Nam biết đến và ưa chuộng. Tuy nhiên, sự có mặt của thực phẩm Nhật Bản tại Việt Nam vẫn còn ở mức độ khá ít. Điều đó phải chăng là do hệ thống phân phối thực phẩm Nhật với quy mô lớn chưa được thiết lập tại đây? Ông Yoshida cũng hi vọng rằng, nhờ vào chương trình Hội chợ ẩm thực Nhật Bản - Antenna shop lần này, nếu có thể xây dựng được những hệ thống phân phối đa dạng thì nhiều thực phẩm Nhật hơn, với giá rẻ hơn sẽ có cơ hội đến với thị trường Việt Nam.

Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt 1

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Antenna shop: Nhịp cầu ẩm thực và thương mại Nhật - Việt xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Antenna shop: Nhip cau am thuc va thuong mai Nhat - Viet hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Văn Hóa Ẩm Thực

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Ẩm Thực- Nấu Ăn

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 03 August, 2014 10:03:52 (HANOI - VN).